Những cảnh đẹp Đà Lạt hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

Posted by: admin
Category: Uncategorized
Những cảnh đẹp Đà Lạt bạn không nên bỏ lỡ

Khi nhắc đến Đà Lạt chắc chắn ai cũng sẽ suýt xoa trước vẻ đẹp của thành phố sương mù này. Với thời tiết quanh năm mát mẻ, ôn hòa cùng các cảnh đẹp và sự bình dị, đơn giản, nhiệt tình của con người nơi đây cũng chính là điểm đặc trưng của Đà Lạt thu hút những tín đồ du lịch. Cùng Cherry Luxury Villa điểm qua những cảnh đẹp Đà Lạt bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch qua bài viết sau.

Chợ đêm Đà Lạt

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Khu chợ này còn có tên gọi khác như Chợ Đà Lạt (vào buổi sáng) hay Chợ Âm Phủ. Nằm giữa trung tâm thành phố, chợ chỉ mở vào thời gian từ 18h – 22h đặc biệt là vào thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Khi đến với Chợ đêm Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức các món ăn vặt ngon và mua được các món đồ với giá bình dân. 

Quảng Trường Lâm Viên

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Toản, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Giá vé: Miễn phí.

Quảng trường Lâm Viên tọa lạc trên cung đường Trần Quốc Toản có diện tích hơn 70.000 m2 nằm ngay bên cạnh Hồ Xuân Hương. Với vị trí đắc địa nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt là một trong những cảnh đẹp Đà Lạt thu hút nhiều du khách nước ngoài và các bạn trẻ tham quan.

Hằng năm, quảng trường còn là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trong của thành phố.

Quảng trường Lâm Viên
Quảng Trường Lâm Viên

Hồ Xuân Hương

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Toản, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Giá vé: Miễn phí.

Hồ Xuân Hương là một hồ nước nhân tạo mang hình bán nguyệt co chu vi gần 5km được công sứ Pháp xây dựng từ thời Pháp vào năm 1919. Từ khi xây dựng, hồ có tên là hồ Grand Lac đến năm 1953 hồ được đổi tên thành hồ Xuân Hương. Hồ Xuân Hương thu hút các du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng của nó. 

Hồ Xuân Hương
Hồ Xuân Hương

Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Địa chỉ: Trần Quốc Toản, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng (Phía Bắc của Hồ Xuân Hương)

Giá vé: từ 25.000 – 50.000 VNĐ/người

Vườn hoa thành phố Đà Lạt trước đây còn có tên là vườn hoa Bích Câu, được xây dựng vào năm 1966 nhưng bị bỏ hoang cho đến năm 1985 được trùng tu lại và đưa vào hoạt động cho đến nay. Tại đây, có hơn 200 loài hoa từ khắp trong và ngoài nước như cẩm tú cầu, mimosa, các giống hoa hồng,…. Có thể nói vườn hoa thành phố là một trong những cảnh đẹp Đà Lạt đặc trưng mà người ta thường hay gọi Đà Lạt bằng cái tên Thành phố ngàn hoa.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt
Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Dinh Bảo Đại I

Địa chỉ: Số 1 đường Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Giá vé: 25.000 – 50.000 VNĐ/người

Điểm đặc trưng của Dinh Bảo Đại (Bảo Đại là vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến lúc bấy giờ) chính là các công trình kiến trúc tại đây mang đậm phong cách Pháp. Dinh Bảo Đại I được xây dựng từ năm 1940 do một triệu phú người Pháp – Robert Clément Bourgery. 

Dinh Bảo Đại I có lẽ là điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng bởi vì đây chính là tổng hành dinh mà vua Bảo Đại làm việc và sinh sống trong suốt quãng thời gian ông tại vị.

Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại

Ga Đà Lạt

Địa chỉ: Số 1 đường Quang Trung, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Giá vé: 10.000 VNĐ/người (áp dụng cho khách tham quan).

Nói đến cảnh đẹp Đà Lạt có lẽ không thể thiếu Ga Đà Lạt. Ga Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố chỉ 2.5km thường là địa điểm được các bạn trẻ “check-in” hay “sống ảo” tại đây. Ga có thiết kế như hình dáng núi Lanbiang với chiều dài 66.5m, chiều ngang 11.4m và chiều cao 11m là một trong những công trình kiến trúc độc đáo thời Pháp.

Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt

Đà Lạt có lẽ là địa điểm du lịch luôn thu hút các du khách đến và dừng chân tại đây. Trên đây là những địa điểm du lịch Đà Lạt gần trung tâm, bạn nên chuẩn bị cho mình cẩm nang du lịch Đà Lạt để có thể tham quan hết các cảnh đẹp Đà Lạt. Hơn hết bạn cũng cần tham khảo thêm các khách sạn Đà Lạt, vì vị trí nơi ở cũng là một trong những điều thiết yếu trong sự thuận tiện đi lại giữa các điểm tham quan.


admin
Khách sạn footer Scripts